Thiết kế bếp công nghiệp như thế nào?

Cung cấp bếp từ công nghiệp cho nhà hàng

Khi bạn muốn lựa chọn thiết kế bếp công nghiệp phục vụ cho nhu cầu nấu ăn của nhà hàng, khách sạn, trường học, khu chế xuất thì ngoài những vấn đề liên quan đến thiết bị bếp công nghiệp bạn còn cần quan tâm đến cách thiết kết bếp đảm bảo tính tiện lợi, chuyên nghiệp và thẩm mỹ. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ đề cập vấn đề này.

Vị trí đặt bếp

Để thiết kế bếp công nghiệp trước hết bạn phải chọn lựa vịt trời đặt nhà bếp như thế nào cho phù hợp. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa khu vực có không gian đủ rộng, sao cho dễ dàng chế biến và đưa thức ăn ra cho khách một cách nhanh nhất.

Ngoài ra, yếu tố phong thủy cũng được nhiều người quan tâm. Theo quan niệm phong thủy thì bếp nấu ăn đóng vai trò quan trọng, là nơi giữ may mắn và vượng khí của gia chủ. Do vậy, thiết kế bếp công nghiệp cần xét đến vị trí đặt, hướng bếp sao cho hợp lý, không phạm các cấm kị phong thủy.

 

Không gian bếp công nghiệp trong nhà hàng nướng

 

Không gian bố trí bếp công nghiệp

Bạn cần lựa chọn không gian xây dựng bếp công nghiệp gần với lối ra rào của nhân viên phục vụ. Bởi vì đây là lối mà nhân viên dễ dàng mang đồ ăn tới cho khách hàng nhanh nhất.

Không gian thiết kế bếp công nghiệp đòi hỏi sự thông thoáng, có thể bố trí và lắp đặt hệ thống bếp một cách khoa học, phục vụ thuận tiện cho việc nấu nướng và bài trí món ăn cũng như đưa món ăn đến với khách hàng.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp

Khi thiết kế bếp công nghiệp bạn nên lựa chọn những công cụ, thiết bị nấu ăn phù hợp với năng lực chế biến của đầu bếp và yêu cầu cầu đáp ứng số lượng mớn ăn của nhà hàng, khách sạn.

Không nên lựa chọn những công cụ quá cồng kềnh sẽ làm cho không gian của nhà bếp bạn bị chiếm nhiều diện tích và gây khó khăn trong việc di chuyển thậm chí licks kích khi sử dụng chúng.

Thuận tiện cho vệ sinh, dọn rửa

Việc thiết kế bếp công nghiệp cũng nên cân nhắc đến khâu kiểm tra vệ sinh. Khi đã xây dựng bếp công nghiệp thì ngoài việc tạo ra món ăn ngon bạn còn cân quan tâm vệ sinh cho nhà bếp.

Bạn nên thường xuyên giữ vệ sinh cho nhà bếp thật tốt để cho nhà bếp luôn trong tình trạng sạch sẽ và đảm bảo an toàn vệ sinh trong chế biến, cũng như đưa món ăn ngon, sạch đến với thực khách.

Trên đây là một vài lưu ý giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm trong việc thiết kế nhà bếp công nghiệp cho mình. Ngoài các vấn đề trên bạn cần quan tâm thêm đến việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công lắp đặt bếp công nghiệp. Với kinh nghiệm và chuyên môn họ sẽ đưa cho bạn những tư vấn và giải pháp hoàn hào nhất cho bếp nhà hàng, khách sạn.

Related Posts:

Ăn uống thả ga với bếp lẩu nướng không khói

Những năm gần đây trào lưu ăn lẩu nướng trở...

Cung cấp bếp từ công nghiệp cho nhà hàng

Lưu ý khi thiết kế bếp nhà hàng

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hàng ăn...

Cung cấp thiết bị bếp lẩu nướng không khói

Công ty cổ phần thiết bị Á Âu là nhà...